Sunday, March 20, 2011

CƠM HẤP LÁ SEN

Nguyên liệu:
- 500gr gạo

- 200 gr hạt sen

- 100 gr đậu Hà Lan

- 1 củ cà rốt

- 200 gr tôm tươi

- 100 gr thịt nạc
- 100gr chả lụa

- Hành tím, tỏi

- Lá sen (không già không non)

- Gia vị, hạt nêm, dầu ăn


Cách làm:

- Gạo vo sạch, nấu cơm, khi cơm chín, tãi ra cho nguội bớt

- Hạt sen bóc vỏ lụa, bỏ tim rồi hấp cho chín mềm.

- Đậu Hà Lan luộc chín, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, luộc chín
- Tôm, thịt, hấp chín, bóc vỏ thái hạt lựu

- Chả thái hạt lựu, ướp chút gia vị, hạt nêm. Sau đó đảo sơ trên chảo.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành tím và tỏi băm cho thơm.

- Tiếp tục cho cơm vào cùng các nguyên liệu khác, đảo đều lần nữa cho hơi săn lại, nêm gia vị vừa ăn.

- Trải lá sen ra, đổ cơm đã rang vào, gói kín lại rồi đem hấp khoảng 10 - 15 phút. Khi nào ngửi thấy mùi thơm của sen là được.