Tuesday, March 29, 2011

THỰC PHẨM GIÚP GIẢM CÂN

Bạn thích được nhai và nuốt nhưng không thích tận hưởng cái hậu quả của nó tức cái tầng tầng lớp lớp mỡ bụng hệt tớ? Đây vài món rất phù hợp hoàn cảnh, tư tưởng của tụi mình! Xem thử nào!!

Thịt bò
Đây là món anh nhà của mình cực mê. Sáng beef-steak, trưa bò xào hành tây, chiều nui xào bò, tối bún bò huế thỉnh thoảng mới thay bằng sáng phở, trưa bò nấu đậu, chiều cơm chiên bò lúc lắc, tối beef-steak. Chả thế mà body ổng cứ gọi là mơn mởn. Thật ra thịt bò rất tốt đấy! Theo 1 nghiên cứu được đăng trên 1 tạp chí của Mỹ thì những phụ nữ thường xuyên ăn thịt bò thì sẽ giảm cân nhanh hơn nhưng người không ăn hoặc ăn ít hơn. Lí do là trong thịt bò rất giàu protein làm nhanh no quên bẵng đi cơn đói mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Không chỉ vậy nếu tình yêu nào muốn refresh body các anh nhà thì cũng cứ yên tâm mà giao phó cho thịt bò nhé! Đảm bảo... nhanh thôi! :)

Trứng
Trứng không hề có hại cho tim mà nó còn là một loại thực phẩm giúp bạn giảm cân hiệu quả. Những phụ nữ béo phì sử dụng trứng cho thực đơn bữa sáng có thể giảm cân nhanh gấp hai lần so với những người không ăn trứng trong bữa sáng. Ngoài ra, protein trong trứng cũng giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Tuy nhiên tình yêu nào có bệnh về gan thì dẹp hẳn em này qua 1 bên dùm tớ nhé!

Yến mạch
Một bữa ăn với yến mạch giúp bạn có cảm giác no lâu hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Loại thực phẩm chứa nhiều chất hiđrat cacbon sẽ giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và cung cấp năng lượng triệt để cho cơ bắp mà không ảnh hưởng tới đường huyết.

Đậu lăng
Loại thực phẩm này rất giàu protein và chất xơ giúp duy trì lượng đường huyết ở mức ổn định. Đậu lăng cũng có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của chất insulin – một trong nguyên nhân chính gây ra bệnh béo phì. Nếu bạn nào không biết đậu lăng là thứ đậu gì thì xin thưa nó là loại đậu lentil của Pháp đấy ạh! Ảnh em nó đấy!

Táo
Theo nghiên cứu của đại học Penn, những người khai vị bằng một trái táo trước mỗi bữa ăn thường ăn ít hơn so với những người khai vị bằng những thực phẩm khác. Táo rất giàu chất xơ giúp giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, chất chống ôxy hóa trong những trái táo giúp ngăn ngừa hội chứng rối loạn sinh hóa.

Ớt
Đây là loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn mùa đông. Ớt giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Loại thực phẩm này cũng chứa một hợp chất có tên capxaixin, giúp đốt cháy nhanh chóng lượng calo thừa trong cơ thể. Ngoài ra, ớt cũng là một loại “thuốc” chữa đầy bụng rất tốt.

Sữa chua
Các chuyên gia về dinh dưỡng đánh giá sữa chua là một loại thực phẩm tuyệt vời. Với hàm lượng protein và chất béo cao, sữa chua có thể giúp bạn quên đi cảm giác đói mà không ảnh hưởng tới mức đường huyết. Một nghiên cứu của đại học Tennessee (Mỹ) cho thấy rằng những người sử dụng sữa chua trong chế độ ăn kiêng giảm được 61% mỡ trên cơ thể và 81% mỡ bụng so với những người không sử dụng sữa chua.

Cheese và sữa nguyên chất
Theo một nghiên cứu của tạp chí về dinh dưỡng của Mỹ, những phụ uống sữa tươi và ăn pho mát hàng ngày ít có nguy cơ bị béo phì hơn. Sữa nguyên chất có chứa axít linoleic giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo trong cơ thể. Tuy nhiên, các loại sữa có hàm lượng chất béo thấp không có tác dụng giảm cân tương tự.

Trái bơ

Bạn đừng lo ngoại về hàm lượng chất béo trong trái bơ vì đó là một trong những yếu tố hàng đầu giúp bạn giảm cân hiệu quả. Chất béo có trong những trái bơ không chỉ giúp bạn có cảm giác no mà nó còn rất tốt cho sức khỏe của tim.

Dầu ôliu

Cũng giống như những trái bơ, chất béo trong dầu ôliu khiến bạn giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, theo theo các nghiên cứu gần đây, dầu ôliu có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh viêm khớp.
Theo AF

BÁNH CỦ CẢI

Mấy bữa trên TV chiếu phim Bóng Ma Trong Nhà Hát, cái cậu 2 ấy cứ nhèo nhèo đòi chị ma làm món bánh củ cải. Thiệt tình là máu ham ăn, háu uống lại sôi sùn sụt, tớ lại Google xem món bánh củ cải ấy là cái mô tê gì. Đây là recipe món bánh củ cải! Các bạn thử làm rồi cho tớ xin cái feedback nha nha! :)

Nguyên liệu:


- 200gr bột gạo, quậy đều cùng 400gr nước, lược qua rây
- 100gr thịt heo/bò băm nhỏ
- 100gr đậu phộng hột nhỏ, ngâm trước vài tiếng và nấu mềm
- 50gr tôm khô, rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm
- 800gr củ cải trắng (ít/nhiều hơn tùy sở thích)
- Gia vị

Cách làm:

- Củ cải trắng rửa sạch, bào mỏng thành từng sợi nhỏ. Cho 1 muỗng muối vào xóc đều cho củ cải xẹp xuống, để 5 phút rồi xả với nước lạnh. Cho củ cải vào túi vải vắt cho thật ráo và gỡ tơi ra.
- Đun nóng chảo, phi thơm tỏi, cho thịt băm vào xào chín, nêm ít muối và đường. Tắt bếp, rắc tiêu và cho tôm khô vào trộn đều.
- Trộn hỗn hợp bột, củ cải trắng và nhân tôm thịt cho thật đều rồi đổ vào khuôn đã thoa dầu sẵn.
- Hấp trong chõ nước sôi khoảng 40 phút đến khi xăm thử thấy bánh không dính đũa là được.
- Bánh chín có thể cắt miếng, dùng nóng với nước chấm.
- Hỗn hợp nước chấm gồm nước tương ngon, tương ớt, đường và dấm Tiều (giấm đỏ) sao cho có vị chua ngọt thanh.
Theo Afamily

Tớ thì tớ làm thử rồi thấy ra lò, bánh này cũng từa tựa cái bánh bột làm bột chiên ấy (nhưng ngon hơn) nên tớ để nó nguội ngơ nguội ngắt rồi đem chiên với trứng gà, hành lá y xì như bột chiên luôn... Phải nhận xét rằng trên cả tuyệt vời! Thích không tả nổi giòn giòn, thơm thơm, cái giòn của lớp bánh vàng rụm và củ cải lại có cái bùi bùi của bột thêm cái béo béo của trứng gà rồi chính cái hăng hăng của hành lá làm món này khiến nước miếng tớ cứ ra đầy. Ôi! Cái bụng của tớ, lại đói nữa rồi! :)

NHỮNG THỨ NHAI ĐƯỢC LẠI GIẢI ĐỘC CỰC SIU :D

- Cà rốt
Có tác dụng giải độc thủy ngân do có một lượng lớn chất kết dính với thủy ngân, làm giảm nồng độ và loại trừ nhanh chóng các ion thủy ngân trong máu.

- Mộc nhĩ đen
Người làm những ngành nghề có liên quan đến bông vải, sợi, đay… nên dùng nhiều mộc nhĩ đen, vì mộc nhĩ đen có tác dụng bài trừ chất sợi, khiến cho những chất sợi có hại này không thể tồn tại trong cơ thể. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có sức hút và kết dính cao, có thể hút thấm hết những tạp chất còn trong hệ tiêu hoá, giúp máu trở nên “sạch” hơn, đồng thời còn làm hạ cholesterol, phòng chống xơ cứng mạch máu

- Khổ qua
Thông thường, những thực phẩm có vị đắng đều ít nhiều có tác dụng giải độc. Mướp đắng giúp giải độc, tiêu nhiệt trong cơ thể và làm sáng mắt. Các nhà khoa học đã phát hiện trong loại quả này một loại protein hoạt tính có tác dụng phòng ngừa ung thư rõ rệt. Nó kích thích tác dụng “phòng ngự” của hệ miễn dịch, loại trừ độc tố trong cơ thể.

- Đậu hủ

Những chế phẩm từ đậu nành có lượng canxi vô cùng phong phú, Không cần phải bàn nhiều nữa.

- Táo tây (ý là ko phải loại TÁO-DAI :W màu xanh nhỏ nhỏ có hột to ở giữa nhé!)
Ruột là nơi có khả năng bài trừ độc tố một cách nhanh chóng. Nếu hệ tiêu hóa không tốt, các độc tố sẽ tích tụ tại ruột và bị hấp thụ trở lại vào máu, rất có hại cho cơ thể. Trong táo tây có một lượng chất xơ và chất kết dính thiên nhiên phong phú, phòng ngừa thức ăn phân hủy trong ruột.

- Dưa leo
Thận là cơ quan quan trọng bậc nhất trong quá trình bài trừ độc tố, có chức năng lọc những chất độc trong máu và những cặn bã sinh ra sau quá trình phân giải các protein, rồi bài tiết chúng ra ngoài qua nước tiểu. Dưa leo có công dụng lợi tiểu nên có thể làm sạch niệu đạo, góp phần giúp thận thải ra ngoài những chất độc trong ống tiểu. Ngoài ra, dưa leo còn có tác dụng hỗ trợ giải độc cho phổi, gan và dạ dày.

- Mật ong
Từ xưa, mật ong đã nổi tiếng là loại thực phẩm giải độc và làm đẹp. Trong mật ong có nhiều vitamin và acid amin thiết yếu cho cơ thể con người. Dùng mật ong thường xuyên có tác dụng bài trừ độc tố, đồng thời cũng có tác dụng nhất định trong việc phòng chống các bệnh về mạch máu hoặc các chứng suy nhược thần kinh.

- Đậu xanh
Đậu xanh có vị ngọt, mát, có tính giải độc cao. Ngoài ra, đậu xanh còn có tác dụng nhất định trong việc phòng trị trúng độc kim loại, thuốc trừ sâu và trúng độc thực phẩm. Đậu xanh thúc đẩy quá trình bài tiết tống các chất độc ra khỏi cơ thể.

- Tỏi
Trong tỏi có chứa những thành phần đặc biệt, giúp làm giảm nồng độ chì trong cơ thể.

- Nho
Gan cũng là một cơ quan giải độc quan trọng cho cơ thể. Các độc tố sau khi tham gia vào một chuỗi các phản ứng hóa học ở gan sẽ biến thành những chất không độc hoặc lượng độc tố đã giảm hẳn. Nho có tác dụng giúp gan “quét” đi những chất độc trong cơ thể, đồng thời còn có ích cho quá trình tái tạo máu.

- Trà

Những thành phần trong lá trà cùng một lượng vitamin C phong phú có tác dụng nhanh chóng loại trừ chất độc ra khỏi cơ thể. (check lại "Dùng trà chữa bệnh" tham khảo thêm nhen các tình iu!)

CHÈ BƯỞI

Nguyên liệu:

- Vỏ bưởi (bỏ lớp xanh, chỉ lấy phần vỏ xốp trắng): 200g (hoặc hơn nữa nếu bạn thích vì càng nhiều vỏ bưởi chè sẽ có độ sần sật ngon hơn ấy chớ!)
- Đường cát trắng: 300g
- Bột năng/bột sắn dây: 100g
- Đậu xanh: 250g
- Dừa nạo: 500g
- Lá dứa
- Tinh dầu bưởi vài giọt
- Bột gạo: 30g

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, rồi hấp chín. Nếu lỡ quên chưa ngâm muốn nấu ngay thì bạn cứ việc rửa sạch đậu rồi check lại dùm tớ cái "Mẹo siu cần thiết trong bếp" nhá! :")
- Vỏ bưởi cắt sợi hoặc hạt lựu, ngâm nước muối đậm đặc, xả kỷ bằng nước lạnh cho hết đắng.
- Trụng vỏ bưởi trong nước sôi có ít phèn chua rồi xả sạch và vắt ráo nước.
- Sên đường: Trộn vỏ bưởi đã sơ chế với nước đường, đường cát (200g) rồi sên trên lửa nhỏ cho đến khi ráo đường. Rắc bột áo lên xốc đều cho miếng vỏ bưởi khô và rây bỏ bột thừa.
- Nấu chè:
  • Đun sôi 3 lít nước, cho 100g đường vào khuấy tan, cho lá dứa vào để làm tăng mùi hương, vớt lá dứa ra, tắt bếp.
  • Khuấy tan 100g bột năng với một chén nước, rót từ từ vào nồi nước đường. Bật bếp trở lại và khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho bột trong và có độ sánh vừa.
  • Cho vỏ bưởi vào nồi, trộn đều lên, rồi cho tiếp đậu xanh vào, khuấy nhẹ tay. Tắt bếp và cho tinh dầu bưởi vào, khuấy nhẹ.
- Múc chè vào chén, chan một chút nước cốt dừa lên và enjoy thôi!!! Thêm tí đá nát nữa thì... phải biết! :P~