Thursday, March 31, 2011

SỦI CẢO

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 100g
- Tôm bóc vỏ: 50g
- Nấm hương: 15g, ngâm nở mềm
- Cà rốt: 15g
- Giá: 10g
- Hành củ: 5g
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: khoảng 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: Khoảng 1 muỗng
- Đường: khoảng 2 muỗng
- Hạt tiêu xay: khoảng 2 muỗng
- Dầu mè: khoảng 1 muỗng
- 10 miếng sủi cảo (bao hoành thánhTrung Hoa)
- 1 lòng trắng trứng gà.

Cách làm:

- Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau và nêm nếm muối, hạt tiêu
- Cho nhân vào giữa da bánh (tùy kích thước da bánh mà bạn cho nhiều hay ít), quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích. Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.
- Nếu hấp bạn nên đậy sủi cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi khô.
- Nếu chiên bạn cần cho nhiều dầu để bánh chín đều.
- Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
- Tớ thì tớ thích nấu nước dùng xí quách heo rồi luộc bánh, chang nước lèo ấy lên ăn như hoành thánh ấy. Ngon phết! :)