Thursday, September 11, 2008

DƯA KIỆU


Nguyên liệu:

- 1 kg kiệu Huế làm sạch (có loại làm sẵn bán ở chợ)

- nửa kg đường

- cục phèn chua (bằng 1 lóng tay)

- 1 muỗng cà phê muối

- một củ tỏi bỏ vỏ

Cách làm:

-Kiệu rửa sạch rồi ngâm vào nước với cục phèn và 1 bụm tay muối.

-Chừng một tiếng, vớt cục phèn ra.

-Đem thau kiệu có nước này phơi nắng 1 ngày.

-Sau đó sả sạch, rải kiệu trên mâm và phơi nắng 1 ngày.

-Đem kiệu ướp đường và 1 muỗng cà phê muối với tỏi lột.

-Ướp 2 tiếng rồi cho vào keo và đổ giấm vào.

-Sau 10 ngày ăn được. Có thể ăn dần suốt năm mà không hư.

No comments: