Wednesday, May 18, 2011

NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY CỰC TỐT CHO SỨC KHOẺ

Táo:

- Giá trị dinh dưỡng
(1 quả táo): 75 calo, 3 gram chất xơ.

- Công dụng: Táo rất giàu chất chống oxy hóa có tên gọi flavonoid, có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và hen suyễn. Táo cũng có công dụng làm sạch miệng và răng tự nhiên.


Bơ:

- Giá trị dinh dưỡng (1/2 quả bơ): 114 calo, 4,5 gram chất xơ, giàu nguồn vitamin E và folate.

- Công dụng: Quả bơ có chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đơn có tác dụng giúp giảm lượng cholesterol, rất tốt cho người mắc bệnh tim. Quả bơ đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ bởi trẻ thường rất thích những đồ ăn béo ngậy. Chất béo không bão hòa đơn trong quả bơ rất tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Chuối:

- Giá trị dinh dưỡng (1 quả chuối): 105 calo, 3gram chất xơ, vitamin B6, kali, folate.

- Công dụng: Với 422 mg kali trong mỗi quả chuối – là loại trái cây giàu kali nhất – có tác dụng tuyệt vời cho người cao huyết áp.

** Người bị dị ứng với mủ cao su cũng bị dị ứng tương tự với chuối. Bạn cần lưu ý điều này.


Qủa mâm xôi:

- Giá trị dinh dưỡng: 31 calo, 4gram chất xơ, giàu chất chống oxy hóa.

-Công dụng: quả mâm xôi có màu tím đậm, giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ đột quỵ và ung thư đặc biệt là ung thư phổi. Người Hy Lạp cổ gọi quả mâm xôi là quả gout (gout-berries) và thường dùng để chữa các triệu chứng liên quan đến bệnh gout.


Qủa việt quất:

- Giá trị dinh dưỡng: 41 calo, 1,5gram chất xơ, giàu chất chống oxy hóa

- Công dụng: Quả việt quất được xếp vào hàng số 1 trong 60 loại trái cây và rau củ giàu chất chống oxy hóa nhất. Loại qảu này rất tốt trong việc giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh thần kinh như alzheimer, parkinson. Bạn có thể sử dụng quả việt quất làm sản phẩm đông lạnh để trong vòng một năm sau, trộm làm bánh rất có lợi cho sức khỏe.


Dưa lưới:

- Giá trị dinh dưỡng: 25 calo, 1gram chất xơ, giàu vitamin A, folate và kali.

- Công dụng: Dưa lưới rất giàu chất chống oxy hóa beta-carotene có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể. Rất nhiều loại vi khuẩn tích tụ bên ngoài bề mặt dưa, vì vậy khi sử dụng bạn cần rửa thật sạch và gọt sâu vỏ.