Nguyên liệu:
- 300gr gà (khoảng 1 miếng)
- 300gr măng chua
- Hành, ngò gai
- Gia vị: nước mắm ngon, tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, ớt.
Cách làm:
- Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm. Ớt cắt khoanh, hành, ngò gai cắt nhỏ
- Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, xả lại cho sạch, cắt nhỏ.
- Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm. Trút thịt gà vào xào săn.
- Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đợi sôi cho măng vào, nêm gia vị, đường, nước mắm cho vừa ăn.
- Để lửa nhỏ, hớt bọt.
- Gà chín, măng thấm gia vị nêm thêm1 muỗng nước mắm ngon, nhắc xuống.
- Múc canh ra tô, rắc hành ngò gai và cho ớt khoanh vào.