Nguyên liệu:
- 600gr mực nang tươi
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 1 muỗng cà phê sa tế
- 1 muỗng cà phê tương ớt
- Muối, tiêu, đường
- 2 muỗng cà phê giấm
- 3 nhánh tỏi, bằm nhỏ
- 1 muỗng cà phê nước mắm
Cách làm:
- Mực rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa, khía xéo trên thân mực.
- Ướp mực với muối, tiêu, tỏi, dầu mè, dầu hào, sa tế để khoảng 30 phút cho thấm.
- Xếp mực lên vỉ, phết dầu mè, nướng cho vàng thơm. Trong khi nướng rưới nước ướp lên để mực đỡ khô.
- Mực chín bày ra đĩa. Hành tây cắt khoanh mỏng, trộn dấm, ớt, tiêu và ăn kèm với mực nướng.