Tuesday, September 16, 2008

GỎI / NỘM ĐU DỦ KHÔ BÒ

Nguyên liệu:

- Philê bò 300 gr

- Mật ong 5 ml

- Tỏi

- Hắc xì dầu 5 ml

- Nước tương 10 ml

- Dầu thực vật 10 ml

- Đường: 1 muỗng cà phê.

- Tiêu 1 muỗng nhỏ

- Ngũ vị hương 10gr

- Caramen 5 gr

- Đu đủ bào sợi: 300gr.

- Bánh phồng tôm chiên sẵn

- Rau húng lũi 50 gr

- Nước mắm 10 ml.

- Ớt sừng 2 quả, chanh 1 quả, nước dừa 20ml, ớt bột.

Cách làm:

- Rửa sạch rau củ quả, để ráo, rửa đu đủ qua nước muối, để ráo.

- Phi lê bò ướp tỏi, ngũ vị hương ớt bột, caramen, dầu ăn, đường, tiêu, mật ong, nước tương trong 10 phút.

- Rim thịt bò trong 20 phút, đến khi nào thấy bò khô, mềm là được (lưu ý nên giữ thịt bò trong tủ lạnh 7 ngày trước khi chế biến, như vậy thịt bò sẽ mềm).

- Trong quá trình rim thịt bò cứ 5 phút lại cho hắc xì dầu vào để tạo màu khô bò (tùy sở thích của mỗi người, nhưng khô bò nên có màu đen đậm bóng).

- Làm nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước dừa + 2 chanh + 2 đường, nấu khoảng 5 phút.

- Tỏi ớt băm nhỏ vào nước mắm.

- Trộn hỗn hợp đu đủ với rau húng lũi với nước mắm, cho bò khô lên trên.

Trình bày:

- Ăn kèm bánh phồng tôm

No comments: