Monday, March 28, 2011

BÁNH HẸ

Nói thiệt thì [FM] rất mê cái món này. Dù rằng món nào cũng mê nhưng món này thì... Chẹp chẹp! [FM] có thể ăn được 40 cái mà vẫn còn chép chép miệng tấm tắc tự khen mình đã xinh mà còn tài năng. :] Bạn thử làm coi sao nhen!

Nguyên liệu:
- 400g bột sắn dây
- 200g lá hẹ
- Thịt nạc dăm 100g
- 100g tôm bạc
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm,...
- Dầu ăn
- Tiêu xay

Cách làm:
- Bột sắn dây cho vào thau lớn với chút nước lạnh, dùng tay nhồi kĩ cho bột thật quánh.
- Lá hẹ rửa sạch để ráo nước, cắt nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, băm nhỏ.
- Thịt nạc bằm nhuyễn, cho vào cùng với hẹ, thêm chút dầu ăn, nêm gia vị vừa đủ, trộn đều với tôm, hẹ.
- Múc một muỗng bột, tán mỏng trên mặt phẳng. Sau đó cho nhân thịt, hẹ vào khép mí lại.
- Xếp bánh hẹ nhân thịt vào xửng (đã để nóng sẵn 15 phút) hấp khoảng 10 phút là được.
- Món này ăn nóng, có tác dụng giải cảm rất tốt.

Bạn vẫn có thể dùng bột năng nhưng nên thăm chừng lượng bột vi bột năng thì bao bánh sẽ dai hơn, có thể sẽ cứng hơn nếu để lâu trong không khí. Bánh hẹ tròn méo thế nào là tùy bạn, có thể nắn bánh theo kiểu há cảo, cũng có thể theo kiểu bánh xếp, thông dụng nhất là làm bánh theo hình tròn dẹp. Bánh sau khi hấp chín để nguội nếu muốn bạn có thể chiên vàng ăn cũng rất ngon đấy! :)