Friday, March 11, 2011

CƠM TRỘN KIỂU HÀN QUỐC

Nguyên liệu:
- 1 bát cơm gạo Hàn quốc
- 100g thịt bò băm
- 20g giá sống,
- 20g nấm đông cô,
- 20g nấm bào ngư,
- 20g cà rốt,
- 20g cải bó xôi.
- 20g rau dương xỉ Hàn quốc,
- 2 thìa súp tương ớt Hàn quốc,
- 1 lòng đỏ trứng gà
- Đường, hạt nêm
- Dầu ăn
- Tỏi băm.

Cách làm:
- Rửa giá, rửa cải bó xôi, cắt khúc vừa ăn.
- Ngâm nở nấm đông cô, thái sợi.
- Ngâm nở rau dương xỉ, để ráo.
- Thái sợi cà rốt.
- Phi tỏi với dầu ăn. Xào riêng từng loại dầu ăn, nêm đường, hạt nêm. Rửa sạch chảo, phi tỏi, xào thịt bò vừa chín, để riêng.
- Làm nóng tô đá, trút cơm vào tô.
- Xếp từng loại rau xào và thịt bò xung quanh. Ở giữa cho tương ớt rồi để lòng đỏ trứng lên.

Trình bày:
- Dọn kèm với các loại kim chi.
- Trộn đều và dùng nóng.