Friday, March 11, 2011

LƯƠN CUỐN LÁ LỐT

Nguyên liệu:
- 300gr lươn
- 20 cái lá lốt bản to
- Dầu ăn.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm...
- Hành tím 1 củ
- Nước mắm chanh ớt
- 1 chén tro bếp
- 3 muỗng muối
- 1 đĩa rau gồm: giá đỗ, xà lách, rau mùi, húng, kinh giới.
- 1 đĩa bánh hỏi.
- 1 chén mỡ hành.

Cách làm:

- Lươn rửa thật sạch, dùng tro và muối đánh cho hết nhớt, lóc lấy thịt, bỏ xương.
- Thịt lươn đem cắt khúc khoảng 5cm.
- Ướp thịt lươn với hành băm nhuyễn, hạt nêm, tiêu,... đảo nhẹ tay để tránh làm nát thịt.
- Để ngấm trong 10 phút.
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Cho thịt lươn đã ướp vào giữa cái lá lốt, quấn lại thật chặt tay, sau đó xếp trên đĩa.
- Cho dầu vào chảo đun thật nóng, cho lươn vào chiên khoảng 4 phút là được.
- Nếu muốn cũng có thể nướng lươn lá lốt trên bếp than hoa đến khi vàng tới là được. Trong khi nướng phải thường xuyên thoa dầu ăn lên miếng lươn cuốn lá lốt để miếng lươn bóng đẹp, thơm ngon hơn.
- Món này ăn nóng với nước mắm chanh ớt, bánh hỏi, mỡ hành, giá và rau sống.
Theo TapchiMonngon.com