Friday, March 11, 2011

TRỨNG CUỘN

Nguyên liệu:

- 50g bột mỳ

- 120ml nước

- ½ thìa cà phê muối, tiêu

- 4 quả trứng

- 1 đĩa giăm bông thái lát mỏng

- 2 thìa hành lá thái nhỏ

Cách làm:

- Trộn đều bột mỳ với nước và muối.

- Đun nóng chảo không dính, đổ 1 nửa bột nước vào, nghiêng chảo để bột dàn mỏng đều.

- Để lửa vừa, khi bột chín, lật mặt kia rán tiếp. Làm tương tự với chỗ bột còn lại.

- Trứng đập ra bát, thêm chút muối tiêu, hành lá quậy đều.

- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/ 2 trứng vào tráng, để lửa vừa cho trứng chín 1 mặt thì đặt 1 miếng bột mỳ rán vào, rồi xếp giăm bông lên.

- Từ từ cuộn trứng lại, lớp trứng bên ngoài cuộn lấy lớp bột mỳ và giăm bông.

- Lật úp mép trứng cuộn, rán thêm 1 phút là được.

- Làm tiếp tục như thế với nửa phần trứng còn lại.

- Dùng dao sắc, cắt trứng thành nhiều miếng.
Theo TapchiMonngon.com