- 1 kg ốc mỡ.
- 5 nhánh sả.
- 1 trái ớt sừng cắt khoanh.
- 100g gừng.
- 1 muỗng canh dầu.
- 1 muỗng canh sa tế.( loại dùng xào hải sản )
- 1 muỗng canh sả băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn.
- 1 muỗng cà phê ớt băm nhuyễn.
- 2 muỗng canh nước nguội.
- 1/2 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê đường.
- Rau răm.
Cách làm:
- Ngâm ốc mỡ trong nước vo gạo 30 phút, rửa lại nước, để ráo.
- Sả cắt gốc, rửa, đập giập, cắt khúc.
- Cho vào soong 1 chén nước + sả cắt khúc + ớt sừng, nấu sôi, cho ốc mỡ vào luộc 5 phút, cho ra rổ xóc ráo.
- Nấu sôi dầu, cho sả băm + ớt băm + tỏi băm vào xào vàng , cho sa tế + muối + đường + nước nguội vào khuấy đều, cho ốc mỡ vào, xào trên lửa vừa 10 phút nhấc xuống.
- Lót rau răm trong lòng đĩa, xếp ốc mỡ xào sa tế lên trên, rưới nước sa tế lên ốc, dọn dùng nóng.
Theo PNO