Sunday, April 3, 2011

GỎI MÍT NON

Nguyên liệu:

- 1 trái mít non
- 150g thịt ba rọi
-150 tôm thẻ
- Dầu đậu phộng 2 muỗng canh
- Đậu phộng 150g
- Nước mắm 3 muỗng
- Đường 3 muỗng
- Nước chanh 2 muỗng
- Tiêu 1 muỗng cà phê
- Ớt sừng 1 trái
- Rau húng 1 ít

Cách làm:


- Mít non gọt sạch vỏ. Luộc chín và băm cho nhỏ, vụn.
- Cho dầu phộng vô chảo, đợi sôi dầu cho mít vào đảo nhanh tay, rồi bắc xuống.
- Thịt ba rọi luộc chín, xắt mỏng.
- Tôm luộc chín, bỏ vỏ, xẻ lưng lấu chỉ đen.
- Đậu phụng rang thơm, giã dập, thổi sạch lớp vỏ lụa bao bên ngoài.
- Ớt sừng xắt lát xéo nửa trái dùng trang trí cho món gỏi có màu sắc hấp dẫn :), nửa còn lại băm nhỏ để trộn gỏi tạo hương vị cay cay phê phê :P
- Trộn đều mít với tôm, thịt, đậu phộng, tiêu, nước mắn, đường, chanh, ớt, rau húng.

Thưởng thức:

Lấy bánh tráng mỏng nướng chín hay bánh tráng vừng xúc gỏi mít ăn cùng. Ngon tuyệt cú mèo!!! :P~