Sunday, April 3, 2011

THẠCH KHOAI LANG TÍM

Nguyên liệu:

- 500g khoai lang tím

- Chén bột thạch

- Đường vừa ăn

Cách làm:

- Chuẩn bị khoai lang tím, rửa sạch, cạo vỏ

- Cho khoai vài luộc chín, nghiền nát, cà lại lần nữa bằng ray sao cho hỗn hợp khoai phải thật mềm mịn, dẻo đều, không vón cục thạch sẽ không ngon.

- Cho bột thạch vào nước sôi, khuấy đều trong 3 phút. Sau đó bật lửa nhỏ, đun sôi trên lửa vừa và khuấy đều tay.

-Cho đường vào, đun đến khi bột đặc, có bong bóng xuất hiện là được.

- Cho khoai và đường trộn đều, cho lên nước sôi đun chảy ra và khuấy nhanh tay.

- Cho thạch vào khuôn và để trong tủ lạnh trong khoảng 1 giờ.