Vị thơm ngọt của chuối sứ, cái dai dai sừn sựt của lớp bánh và béo ngậy của nước cốt dừa quyện vào nhau. Đó thật sự là 1 vị thanh đạm rất tuyệt vời!
Nguyên liệu:
- 1 nải chuối sứ chín
- 100 g bột năng
- 50 g bột báng, ngâm nở
- 150 g bột gạo
- 250 g dừa nạo, vắt lấy 1 bát nước cốt và ½ bát nước dảo
- 150 g đường cát
- 100 g đậu phộng rang, giã nát
- 1 ít mè trắng rang vàng
- 1 vài nhánh lá dứa
Thực hiện:
- Bóc vỏ chuối, thái khoanh dày 5 mm. Ướp chuối với 50 g đường, để ngấm 30 phút.
- Pha bột: 70g bột năng, 150g bột gạo, 50 g đường, 4 chén nước lã, một ít vani, khuấy đều hỗn hợp, để bột nở 20 phút.
- Thoa dầu vào khuôn, xếp xen kẽ một lớp chuối, một lớp bột. Hấp bánh chín trong (dùng tăm xiên thử thấy tăm khô là bánh đã chín hẳn).
- Nước dừa: 1 chén nước cốt, ½ chén nước dảo, 30 g bột năng, 50 g bột báng, 3 muỗng đường, ½ muỗng muối, khuấy đều, để lửa liu riu với lá dứa. Bột báng chín, nước dừa sánh lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
- Để nguội hẳn mới lấy bánh ra khỏi khuôn.
- Cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới nước dừa, đậu phộng rang, mè lên trên.