Gỏi nha đam
- 200gr nha đam
- 100gr sò điệp
- 100gr dưa leo
- 100gr hành tây
- 100gr ớt sừng
- 100gr hành tím
- 100gr cà-rốt
- 100gr sò điệp
- 100gr dưa leo
- 100gr hành tây
- 100gr ớt sừng
- 100gr hành tím
- 100gr cà-rốt
- 1 ít rau húng lủi
- 2 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng cà-phê tỏi, ớt xay.
Thực hiện:
- 2 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng cà-phê tỏi, ớt xay.
Thực hiện:
- Hấp chín sò điệp.
- Thái sợi dưa leo, gọt vỏ cà-rốt, bào sợi mỏng, ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ.
- Lột vỏ hành tây, hành tím, thái khoanh mỏng. Gọt lớp vỏ ngoài nha đam, cắt khúc vừa ăn.
- Nhặt rửa sạch rau húng, thái nhuyễn vừa.
- Thái sợi dưa leo, gọt vỏ cà-rốt, bào sợi mỏng, ớt bỏ hạt, thái sợi nhỏ.
- Lột vỏ hành tây, hành tím, thái khoanh mỏng. Gọt lớp vỏ ngoài nha đam, cắt khúc vừa ăn.
- Nhặt rửa sạch rau húng, thái nhuyễn vừa.
- Cho dưa leo, cà-rốt, nha đam, củ hành, hành tây, ớt, sò điệp vào thố, sau đó cho đường, nước mắm, tỏi, ớt xay vào, trộn đều.
Thưởng thức: Cho gỏi nha đam ra đĩa, rắc rau húng lên. Dùng ngay, chấm kèm với nước mắm chua ngọt.
Nha đam trộn salad
- 200gr rau xà lách các loại
- 200gr nha đam
- 150gr mực ống
- 100gr hành tím
- 100gr ớt xanh
- 100gr cà chua bi.
- 200gr nha đam
- 150gr mực ống
- 100gr hành tím
- 100gr ớt xanh
- 100gr cà chua bi.
- Gia vị trộn: 2 muỗng súp giấm, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà-phê bột nêm, 1 muỗng súp dầu ăn, 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 2 muỗng cà-phê tương ớt.
Thực hiện:
- Gọt vỏ nha đam, ngâm nước muối, trần sơ.
- Cắt khoanh mực ống, trần chín.
- Thái lát hành tím, thái sợi ớt xanh, bổ đôi cà chua bi.
- Đánh tan gia vị.
- Cắt khoanh mực ống, trần chín.
- Thái lát hành tím, thái sợi ớt xanh, bổ đôi cà chua bi.
- Đánh tan gia vị.
Thưởng thức: Dọn salad ra đĩa, trình bày các nguyên liệu sao cho đẹp mắt, rưới gia vị, dùng ngay.
Cá hấp nha đam
- 1 ít tóc tiên
- 200gr phi-lê cá lóc
- 200gr nha đam
- 1 trứng gà
- bột nêm, đường, dầu ăn, tương ớt, hành tiêu, 1 chén nước dùng.
- 200gr phi-lê cá lóc
- 200gr nha đam
- 1 trứng gà
- bột nêm, đường, dầu ăn, tương ớt, hành tiêu, 1 chén nước dùng.
Thực hiện:
- Các cắt miếng, ướp dầu ăn, bột nêm.
- Gọt vỏ nha đam, cắt miếng, ngâm nước muối.
- Xếp xen kẽ cá, nha đam ra đĩa, cho vào nồi hấp.
- Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, cho bột năng vào tạo độ sánh vừa.
- Các cắt miếng, ướp dầu ăn, bột nêm.
- Gọt vỏ nha đam, cắt miếng, ngâm nước muối.
- Xếp xen kẽ cá, nha đam ra đĩa, cho vào nồi hấp.
- Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, cho bột năng vào tạo độ sánh vừa.
- Cho trứng gà đánh tan vào nước dùng rồi cho tóc tiên vào.
- Rưới nước sốt lên đĩa cá hấp, đun thêm 5 phút rồi lấy ra, cho hành băm, tiêu vào.
- Rưới nước sốt lên đĩa cá hấp, đun thêm 5 phút rồi lấy ra, cho hành băm, tiêu vào.
Thưởng thức: Dùng với tương ớt rất ngon.
Súp nha đam
- 200gr nha đam
- 100gr tôm
- 100gr bông cải xanh
- 100gr cà-rốt
- 1 ít rau mùi (ngò)
- bột nêm, tiêu, 1 chén nước dùng, 1 muỗng súp bột năng.
- 100gr tôm
- 100gr bông cải xanh
- 100gr cà-rốt
- 1 ít rau mùi (ngò)
- bột nêm, tiêu, 1 chén nước dùng, 1 muỗng súp bột năng.
Thực hiện:
- Gọt vỏ ngoài nha đam, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước muối.
- Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi.
- Cắt bông cải miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ cà-rốt, thái lát.
- Bóc vỏ tôm, bỏ đầu, giữ lại đuôi.
- Cắt bông cải miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ cà-rốt, thái lát.
- Thái nhuyễn rau mùi.
- Đun sôi nước dùng, cho tôm, bông cải, cà-rốt vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.
- Đun sôi nước dùng, cho tôm, bông cải, cà-rốt vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.
Thưởng thức: Múc súp ra tô, rắc riêu, rau mùi, dùng nóng.
Bò xào nha đam
- 150gr phi-lê bò
- 200gr nha đam
- vài lát gừng
- 100gr bông cải trắng
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 2 cọng hành lá
- bột nêm, dầu hào, tỏi xay, 1muỗng cà-phê bột năng.
- 200gr nha đam
- vài lát gừng
- 100gr bông cải trắng
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả cà chua
- 2 cọng hành lá
- bột nêm, dầu hào, tỏi xay, 1muỗng cà-phê bột năng.
Thực hiện:
- Thái thịt bò, ướp với bột nêm, tỏi.
- Gọt vỏ nha đam, thái lát dày, ngâm nước muối.
- Cắt miếng bông cải, trụng sơ.
- Cắt múi cà chua, hành tây.
- Cắt khúc hành lá.
- Gọt vỏ nha đam, thái lát dày, ngâm nước muối.
- Cắt miếng bông cải, trụng sơ.
- Cắt múi cà chua, hành tây.
- Cắt khúc hành lá.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, cho bông cải, hành tây, cà chua, gừng, nha đam, nêm gia vị, bột năng pha loãng.
Thưởng thức: Rắc hành lá lên, dùng nóng.
Nha đam rán giòn
From Tiếp Thị Gia Đình
- 4 thìa súp bột chiên giòn
- 2 quả trứng gà
- 300gr nha đam
- một ít rau xà lách
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tương ớt, dầu ăn.
- 2 quả trứng gà
- 300gr nha đam
- một ít rau xà lách
- 1 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, tương ớt, dầu ăn.
Thực hiện:
- Gọt vỏ nha đam, cắt miếng to, dày khoảng 2 ngón tay, ngâm nước muối, vớt ráo, đánh tan bột chiên giòn, trứng, gia vị với 50ml nước.
- Nhúng nha đam qua hỗn hợp bột.
- Đun nóng thật nhiều dầu, thả nha đam vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Đun nóng thật nhiều dầu, thả nha đam vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Thưởng thức: Xếp rau xà lách ra đĩa, cho nha đam rán vàng lên trên. Dùng kèm với tương ớt.
Chè nha đam
- 200gr nha đam
- 100gr củ sen
- 50gr bo bo
- 50gr táo đỏ
- 50gr nhãn nhục
- 50gr phổ tai
- 100gr hạt sen
- 300gr đường.
- 100gr củ sen
- 50gr bo bo
- 50gr táo đỏ
- 50gr nhãn nhục
- 50gr phổ tai
- 100gr hạt sen
- 300gr đường.
Thực hiện:
- Gọt vỏ nha đam, thái hạt lựu, ngâm nước muối, vớt ráo.
- Ngâm mềm bo bo, phổ tai.
- Thái sợi phổ tai
- Gọt vỏ củ sen, thái hạt lựu vừa ăn.
- Cho củ sen, hạt sen, bo bo vào nồi nước, nấu mềm.
- Tiếp tục cho đường vào nấu tan.
- Cho nhãn nhục, táo đỏ, phổ tai vào.
- Cuối cùng, cho nha đam vào.
- Ngâm mềm bo bo, phổ tai.
- Thái sợi phổ tai
- Gọt vỏ củ sen, thái hạt lựu vừa ăn.
- Cho củ sen, hạt sen, bo bo vào nồi nước, nấu mềm.
- Tiếp tục cho đường vào nấu tan.
- Cho nhãn nhục, táo đỏ, phổ tai vào.
- Cuối cùng, cho nha đam vào.
Thưởng thức: Múc chè ra tô, cho vào tủ giữ lạnh hoặc dùng kèm với đá rất mát.
Canh gà nha đam
- 1 đùi gà khoảng 300gr
- 300gr nha đam
- 100gr nấm đông cô tươi
- 100gr cà-rốt
- 1 ít hành lá
- 2 chén nước dùng gà
- 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê đường.
- 300gr nha đam
- 100gr nấm đông cô tươi
- 100gr cà-rốt
- 1 ít hành lá
- 2 chén nước dùng gà
- 1 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê đường.
Thực hiện:
- Rửa sạch đùi gà, chặt miếng cho vừa ăn.
- Gọt bỏ lớp vỏ ngoài nha đam, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối, vớt ráo nước.
- Gọt vỏ cà-rốt, thái khoanh, tỉa hoa.
- Gọt bỏ lớp vỏ ngoài nha đam, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối, vớt ráo nước.
- Gọt vỏ cà-rốt, thái khoanh, tỉa hoa.
- Đun sôi nước dùng, cho gà vào.
- Gà gần chín, cho cà-rốt, nha đam, nấm, nêm bột nêm, đường vừa ăn.
- Gà gần chín, cho cà-rốt, nha đam, nấm, nêm bột nêm, đường vừa ăn.
Thưởng thức: Dọn canh gà ra tô, rắc hành lá, tiêu, dùng nóng với cơm.
Nha đam sốt dầu hào
- 200gr cải ngồng
- 50gr thịt cua
- 100gr cà-rốt
- 200gr nha đam.
- 50gr thịt cua
- 100gr cà-rốt
- 200gr nha đam.
- Nước sốt: 2 muỗng súp dầu hào, đường, bột nêm, 1 muỗng súp dầu ăn, 1 chén nước dùng, 2 muỗng cà-phê bột năng, 1 muỗng cà-phê gừng xay.
Thực hiện:
- Đun sôi nước dùng, nêm gia vị làm nước sốt vào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.
- Gọt vỏ nha đam, cắt miếng, ngâm nước muối, vớt ráo, trụng sơ.
- Gọt vỏ nha đam, cắt miếng, ngâm nước muối, vớt ráo, trụng sơ.
- Nhặt cải ngồng, trụng chín, tỉa hoa cà-rốt.
- Cho nha đam vào nước sốt, cho thịt cua, cà-rốt, cải ngồng vào dĩa, rưới nước sốt dầu hào lên trên.
- Cho nha đam vào nước sốt, cho thịt cua, cà-rốt, cải ngồng vào dĩa, rưới nước sốt dầu hào lên trên.
Thưởng thức: Dùng nóng với cơm.
From Tiếp Thị Gia Đình