- 1kg ếch, chọn con lớn cho có nhiều thịt
- 1 gói bột chiên giòn
- 2 trứng gà.
- Rượu trắng, tiêu, bột nêm, đường, dầu ăn, dầu mè.
- Hành tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện:
- Ếch: làm sạch (lột da, bỏ ruột và đầu), chặt ếch làm 4.
- Ướp ếch: hành tỏi băm nhuyễn, tiêu, bột nêm, đường, dầu mè, rượu để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Bột chiên quậy đều với 1 cái trứng gà.
- Bắc chảo lên bếp, bỏ nhiều dầu, nhúng ếch vào bột chiên và thả vào chảo. Chiên vừa lửa vừa để ếch được chín bên trong, nên chiên hai lần để ếch được giòn.
- Ếch sau khi chiên vàng, quết bơ lên trên.
Món này có thể ăn với rau xà lách son và cà chua. Có người làm món này mà không có lớp bột, có người không. Mình thì cũng thích chiên ếch với lớp bột áo bên ngoài như thế nhưng đến lúc ăn lại ngồi kiên nhẫn tháo hết lớp bột ra mới xực. Ngáo nhở! Vâng! Tớ là thế đấy! ;D