Thursday, September 18, 2008

BÒ NHÚNG GIẤM


Nguyên liệu:


- 600 gr thịt thăn bò, thái mỏng to bản

- 1 củ hành tây, thái lát mỏng

- 500 ml giấm trắng

- 2 quả khế chua cắt lát mỏng

- 2 trái chuối chát cắt lát mỏng (chuối và khế ngâm vào nước có pha ít chanh và giấm để tránh bị thâm)

- 1 trái thơm nhỏ, ½ thái chỉ, ½ bằm nhỏ cho vào nước chấm.

- Sả, ớt, tỏi bằm nhỏ

- 300 gr giá đỗ

- 1kg bún tươi

- Rau sống

-Bánh tráng

- Tiêu, chanh, đường, bột nêm, mắm nêm

Cách làm:

-Nước dùng: pha giấm với một ít nước, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột nêm và ½ chỗ hành tây, nêm chua ngọt là được.

-Nước chấm: 4 muỗng canh mắm nêm, 6 muỗng cà phê đường, tỏi, ớt, dứa băm, chanh và một tí nước sôi để nguội.

Trình bày:

-Bày thịt bò ra đĩa, để hành tây lên trên, bày các thứ: bún tươi, rau sống, khế, chuối xanh lên bằnn.

-Gĩư sôi nước dùng, nhúng thịt bò vào rồi cuốn bánh tráng, chấm mắm nêm.

1 comment:

Rensee said...

Good Food Information (^_^)..he..3x
Want U Link Exchange with me??