Thursday, September 18, 2008

CƠM HẤP LÁ SEN


Nguyên liệu:

- 2 chén cơm

- 100g hạt sen

- ½ củ hành tây

- 1 con mực

- 20g tôm khô

- 1 lá sen

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

- Hạt sen luộc mềm


- Hành tây xắt hạt lưu

- Tôm khô ngâm nở mềm

- Mực làm sạch, xắt hạt lựu

- Bắc chảo nóng, phi thơm hành tây rồi cho cơm vào chiên với tôm khô, mực và hạt sen.

- Nêm nếm vừa ăn.

- Trút cơm vào lá sen gói hấp lần nữa.

Trình bày:


- Dùng nóng với nước tương và ớt xắt khoanh hoặc t ương ớt.


*Hạt sen luộc tương đối lâu. Có thể đổ nước vừa, nấu sôi bùng lại đổ thêm nước, nấu sôi tiếp, nhiều lần như vậy hạt sen sẽ rất mau mềm

No comments: