Thursday, September 18, 2008

LẨU CÁ KÈO


Nguyên liệu:


-1/2 cá kèo (còn sống)

-1kg xương gà

-1 bó lá giang 150g

-5 tép tỏi

-1 vắt me 50g

-Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:

-Cá rửa sạch, cho vào chậu nước đá (để cá mất cảm giác, không giãy giụa lung tung)

-Xương gà rửa sạch, để ráo

-Lá giang rửa sạch, vò sơ

-Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với 1 thìa súp dầu ăn

-Đun sôi 1,5 lít nước

-Cho 2 thìa cà-phê muối và xương gà vào đun lấy nước dùng

-Khi xương gà chín mềm, cho me vắt vào, đun tan

-Tắt bếp, lược qua rây, lấy phần nước

-Trút nước dùng vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi.

-Nêm 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp bột nêm và 3 thìa súp đường.

-Cho lá giang, tỏi phi và cá kèo vào nấu chín

Trình bày:

-Dọn kèm bún tươi, nước mắm nguyên chất và ớt sừng thái khoanh

-Dùng nóng.

1 comment:

faye said...

im so hungry when i browse ur site
hehhe