Monday, September 15, 2008

HỦ TIẾU MỸ THO

Nguyên liệu:

-500g hủ tiếu Mỹ Tho

-150g tôm sú

-100g tim lợn

-100g gan lợn

-100g thịt lợn xay

-10 quả trứng cút

-1/2 kg xương

-100g giá

-100g cần tây

-100g mùi tàu

-Chanh, ớt, hành lá, tiêu, nước tương, tỏi ngâm chua

-1 thìa súp hạt nêm

-2 thìa súp nước mắm

-1 thìa cà-phê đường

-1 thìa cà phê muối.


Thực hiện:


-Hành lá thái nhỏ


-Giá, cần, mùi tàu rửa sạch, để ráo nước


-Tôm sú, trứng cút luộc chín, bóc vỏXương cho vào nồi nấu với 1,5 lít nước, 1 thìa cà phê muối.

-Nước sôi cho tim gan vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái mỏng.

-Nêm nước lèo với 1 thìa súp hạt nêm, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường.
-Hủ tiếu trụng nhanh cho ra tô, xếp tôm, gan, tim, trứng cút lên trên.

-Thịt xay cho vào cái vá trụng nước lèo cho chín sau đó cho lên hủ tiếu.


Trình bày:

-Múc nước lèo chan lên.

-Rắc hành, tiêu, dùng kèm với cần, giá, mùi tàu, chanh, ớt, nước tương, tỏi ngâm chua.

No comments: