Monday, September 15, 2008

MỰC CHIÊN GIÒN


Nguyên liệu:

-Mực ống ngon 500gr

-Thịt nạc dăm

-Bún tàu

-Nấm tai mèo

-Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, tỏi.

Cách làm:

-Mực làm sạch, cắt đầu để riêng

-Thịt nạc rửa sạch bằm nhỏ

-Bún tàu ngâm nở, cắt ngắn

-Nấm mèo ngâm rửa sạch, thái chỉ.

-Cho thịt, nấm mèo, bún vào thố, nêm nước mắm, bột ngọt, tiêu, nhồi hỗn hợp này vào thân mực, cho đầu vào, dùng tăm tre cài lại.

-Bắc chảo dầu lên bếp đun sôi, cho từng con mực vào chiên vàng, giòn, gắp ra dĩa.

Trình bày:

-Món này chấm muối tiêu chanh hoặc tương xí muội đều rất ngon.

No comments: