Wednesday, March 9, 2011

BÒ LÚC LẮC


Nguyên liệu:

- Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ

- 2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ

- 1 trái cà chua cắt vuông cờ

- Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.

- 2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa

- 1 muỗng canh dầu hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )

- 1 muỗng canh nước tương

- 2 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup)

- Tiêu, ngò rí.

Cách làm:

- Ướp thịt cùng với dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, xốt cà chua và chút tiêu cho thấm.

- Khi thịt đã thấm cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm (không phi vàng).

- Cho thịt vào xào khoảng 1 phút. Cho ra dĩa.

- Cho củ hành, ớt, cà chua vào. Xào khoảng 2 phút cho chín tới.
- Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút. Khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.

** - Không nên ướp muối với thịt bò trước vì làm vậy thị sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì ướp với chút nước mắm.

- Tránh xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon




Theo
Afamily