Wednesday, March 9, 2011

LÀM ĐẬU HỦ TRỨNG TẠI NHÀ


Nguyên liệu:

- 500 ml sữa đậu nành không đường

- 6 cái trứng gà

- Muối

Cách làm:

- Cho sữa đậu nành, trứng đã hòa tan và chút muối vào cái thố hòa tan với nhau.

- Lấy một cái khay vuông hay hình chữ nhật nhỏ có thể bỏ vào nồi hấp, đổ hỗn hợp trên vào khay và hấp sao cho chiều cao của hỗn hợp trong khay khỏang 3cm. Cố gắng không để nước nhỏ vào đậu hũ.

- Hấp khỏang 12 phút lửa vừa và khi chín tắt lửa lấy ra khỏi bếp. Chờ nguội và cho vào tủ lạnh. Xắt miếng ra và có thể để dành ăn trong vòng 2 ngày.

- Thế là bạn đã có miếng đậu hủ trơn mềm sẵn sàng chế biến bất cứ món ăn nào bạn thích.


** - Trước khi hấp nhớ cho qua cái rây rây bớt phần lợn cợn của lòng trắng trứng.

- Sau khi hấp xong nhớ để nguội rồi mới cho vào tủ lạnh như vậy thì đậu sẽ cứng hơn, lấy ra đỡ bị nát.

Theo Lien's blog