Wednesday, March 9, 2011

CÁCH LUỘC GÀ NGON

Food-Master có vài người bạn thắc mắc thế nào để luộc gà trông đẹp mắt mà xơi vẫn ngon. Xin chỉ các bạn vài bí quyết nhỏ xíu nhé!

- Cho gà vào nồi luộc với nước lạnh,gà sẽ chín từ ngoài vào. Nếu để nước sôi từ đầu, gà khó chín đều, da sẽ nứt.

- Nếu là gà đông lạnh,nhất thiết phải để rã đông hẳn rồi mới luộc. Nếu không phải luộc rất lâu và khó biết khi nào gà mới chín hẳn.

- Khi luộc cần đun nhỏ lửa để nồi luộc được nóng lên từ từ thì gà sẽ chin đều từ trong ra ngoài và da gà không bị nứt, rách hoặc co, tụt rất xấu. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút, bạn vặn nhỏ gas hết cỡ, để trong 5 phút (nhiều hoặc ít phụ thuộc và gà to,nhỏ hoặc gà non,già)nữa rồi tắt và đậy nắp kín 20 phút. Sau đó bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên dễ dàng, nước ứa ra không có màu đỏ là đã chín.

- Để gà luộc trông mọng và căng đều, màu da tươi tắn, sau khi vớt ra, nên nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội hoặc nước lạnh. Đến lúc gà nguội hẳn mới lấy ra đĩa. Nếu không, da gà sẽ bị khô và xỉn màu.

- Nồi luộc nên có đường kính vừa phải,cao thành,sao cho lượng nước không nhiều mà vẫn ngập gà,nước sẽ ngọt hơn.

- Chờ gà nguội hẳn mới chặt,miếng thịt sẽ gọn sắc nét,không nát.

Chúc các bếp thân yêu của [FM] sẽ có con gà luộc trông ngon như mua từ tiệm nhé!!! ^^