Thursday, March 10, 2011

CHẢ MỰC


Nguyên liệu:
- Mực tươi 2 con
- 20g cà rốt xắt hạt lựu
- ½ củ hành tây xắt hạt lựu
- 2 thìa canh bột chiên giòn
- 1 quả trứng gà
- 2 miếng đậu hủ
- Dầu ăn
- Gia vị.

Cách làm:
- Đầu tiên chế biến mực. Bóc lớp màng bên ngoài mực, rửa lại với rượu gừng cho hết mùi tanh. Thấm khô. Cắt mực cỡ hạt lựu.
- Đậu phụ rửa qua, thấm khô nước rồi nghiền nhuyễn. (Nếu đậu hủ đã nghiền mà có nhiều nước bạn có thể vắt bớt nước)
- Cho mực, hành tây, cà rốt, đậu hủ vào 1 tô to rắc chút hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu... trộn đều
- Thêm 2 thìa canh bột chiên, cuối cùng đập trứng vào, nhồi lại lần nữa cho các nguyên liệu quện với nhau.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn.
- Múc từng thìa hỗn hợp mực bột, viên thành viên tròn ấn dẹt.
- Cho vào chảo nóng rán.
- Để lửa trung bình rán chín vàng đều hai mặt.
- Gắp chả mực ra đĩa có giấy thấm dầu.

Trình bày:

-Chấm kèm với tương cà chua và tương ớt hoặc nước tương và ớt xắt lát.