Thursday, March 10, 2011

CƠM CHIÊN KIM CHI CẢI THẢO

Nguyên liệu:
-¼ cây kim chi cải thảo
-4 – 6 miếng thịt nguội
-2 chén cơm trắng
-1 ít mè (vừng) rang
-2 quả trứng
-Hành lá xắt nhỏ
-Dầu ăn, hạt nêm
-Tương cà chua
-Tương ớt
-Nước tương

Cách làm:
- Thái thịt nguội thành nhiều miếng vuông nhỏ.
- Kim chi cũng thái nhỏ
- Cho thịt nguội vào chảo nóng rán qua cho săn và chảy bớt mỡ. Đổ ra dĩa.
- Tiếp theo cho kim chi vào chảo xào khoảng 5 phút, nêm chút hạt nêm
- Cho cơm vào chiên cùng kim chi, để mức lửa trung bình, đảo đều tay cho cơm chín săn.
- Thêm 1 muỗng tương ớt và 1 muỗng tương cà chua, đảo đều 2 phút nữa.
- Nêm nếm lại vừa ăn, rắc mè rang, cho thịt nguội rán và hành lá vào chảo cơm.
- Tắt bếp.
- Đặt 1 chảo khác lên bếp, rán trứng chín tới rồi ăn cùng với cơm rang.

Trình bày:
- Khi ăn bạn có thể ăn kèm chút nước tương và ớt xắt lát hoặc tương ớt.