Thursday, March 10, 2011

NGHÊU XÀO SA TẾ

Nguyên liệu:

- 500g nghêu

- 1 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

- 2 muỗng sốt ớt sa tế

- 1 ít rau húng

Cách làm:

- Nghêu mua về ngâm nước với vài lát ớt, rửa đánh vỏ thật sạch.

- Rau húng nhặt lấy lá, rửa sạch

- Cho tỏi vào dầu nóng phi thơm, đổ nghêu vào xào trong vài phút.

- Khi nghêu bắt đầu mở miệng thì cho ớt sa tế vào. Xóc đều chảo cho sốt ớt ngấm, có thể nêm nếm thêm chút đường và gia vị nếu muốn.

- Rắc là húng vào rồi tắt bếp.