Saturday, September 13, 2008

PHÔ MAI KHOAI TÂY




  • Nguyên liệu:
- 500g khoai tây,

- 150g phô mai dẻo (loại làm bánh pizza),

- 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa tiêu,

- 200gr bột chiên.



  • Thực hiện:

-Khoai tây gọt vỏ, ngâm nước khoảng 10 phút cho hết nhựa, cắt sợi nhỏ.

- Xả nước lạnh, để thật ráo.

- Phô mai dẻo chọn loại bột.

- Trộn khoai với phô mai, bột chiên giòn, gia vị.

- Nắn thành miếng chữ nhật. Cho vào ngăn đá để đông lại.

- Chảo dầu để nóng vừa, không được sôi, thả khoai vào chiên khi còn đang đông.

- Khoai chín vàng đều hai mặt là được.

  • Trình bày:

-Dọn kèm tương ớt.

TÔM RANG ME



Nguyên liệu:

- 500g tôm càng xanh lớn

- 50g me chín

- 1 muỗng canh sả, ớt và tỏi xay nhuyễn

- 250ml dầu ăn

- 50g đường, muối tiêu, muối, giấy nhôm.

Thực hiện:

- Tôm càng xanh rửa, thấm khô, xóc đều với muối tiêu.

- Giấy nhôm cắt thành những miếng chữ nhật có chiều dài vừa với kích thước con tôm, cuốn chặt từng con vào giữa các miếng giấy nhôm, chỉ cuốn phần thân.

- Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên nhanh trên lửa lớn, tôm chuyển sang mầu đỏ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu, bóc bỏ giấy nhôm.

- Cho me chén vào tô nhỏ, cho nước nóng vào ngập 1 cm, dùng muỗng tán nhuyễn, lược qua rây lấy nước cốt.

- Phi vàng sả, ớt và tỏi với dầu ăn, cho nước me + muối + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 5 phút, cho tôm vào, rang tôm trên lửa nhỏ cho đến khi nước me sánh lại.

Trình bày:

- Bày tôm rang me vào đĩa, dọn dùng nóng.