Thursday, March 31, 2011

BÁNH TTEOKBOKKI

Lâu rồi nghe eo éo trên phim Hàn Quốc, 2 nhận vật chính thường yêu nhau bằng cách đưa nhau đi ăn hàng rong. Tình yêu lãng mạn, thắm thiết thì không phải bàn cãi rồi, ngứa cả mắt! Đã vậy, [FM] tớ còn phải chảy dãi vì mấy cái món vặt ấy! Nay tớ quyết định tự mò ra được 1 món "hít hà" ấy xem ngon cỡ nào! Kết quả là cũng ra trò lắm, thử nhé!

Nguyên liệu:

- Bánh gạo 300g
- Bột ớt (tùy khả năng chịu cay của bạn nhé nhưng món này càng cay sẽ càng ngon)
- đường 1 muỗng nhỏ
- Xì dầu 4 muỗng nhỏ
- Tỏi tây 1 nhánh nhỏ
- Dầu vừng 1 muỗng nhỏ
- Nước 1 tô lớn
- Bột bắp 1 muỗng nhỏ
- Tương ớt 2 muỗng to (càng nhiều màu sắc càng đẹp)

Cách làm:

- Để chảo thật nóng, phi tỏi tây, cho nước, bột ớt,..., các thứ gia vị vào.
- Đợi sôi lên thì cho nước pha bột bắp vào đảo đều.
- Sôi lại lần nữa, trút hết bánh gạo vào đảo mạnh tay khoảng 2 phút cho nước sốt bao đều bánh gạo thì tắt bếp. Done!

**Dùng tăm gim bánh ăn mới đúng điệu ăn hàng nhé! Lưu ý này, bạn có thể cho thêm bất cứ gì từ củ cải, nấm đến mực, bạch tuộc, tôm... bất cứ thứ gì bạn nghĩ ra và... có thể ăn được (tất nhiên rồi).

ATISO HẦM CHÂN GIÒ

Nguyên liệu:

- Chân giò lợn ( ngon nhất là chân giò sau).
- Hoa atiso.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm.
- Hành, ngò, rau mùi...

Cách làm:

- Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút.
- Củ hoa atiso, tách rời cánh, rửa sạch, để ráo.
- Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm.
- Khi chân giò đã chín mềm, cho hoa atiso vào nấu tiếp 10 phút và nêm gia vị và rắc chút rau mùi lên trên.
**Món canh atiso hầm chân giò đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh vì nó có chức năng tạo sữa tốt và tăng lượng sữa vốn có trong cơ thể.

SỦI CẢO

Nguyên liệu:

- Thịt heo: 100g
- Tôm bóc vỏ: 50g
- Nấm hương: 15g, ngâm nở mềm
- Cà rốt: 15g
- Giá: 10g
- Hành củ: 5g
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: khoảng 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: Khoảng 1 muỗng
- Đường: khoảng 2 muỗng
- Hạt tiêu xay: khoảng 2 muỗng
- Dầu mè: khoảng 1 muỗng
- 10 miếng sủi cảo (bao hoành thánhTrung Hoa)
- 1 lòng trắng trứng gà.

Cách làm:

- Trộn tôm, thịt, nấm, cà rốt và hành với nhau và nêm nếm muối, hạt tiêu
- Cho nhân vào giữa da bánh (tùy kích thước da bánh mà bạn cho nhiều hay ít), quết lòng trắng trứng lên mép miếng bột, gấp 2 mép lại thành nửa hình tròn hoặc theo hình bạn thích. Tiếp tục với phần còn lại cho đến khi hết.
- Nếu hấp bạn nên đậy sủi cảo bằng một cái khăn ướt để bánh khỏi khô.
- Nếu chiên bạn cần cho nhiều dầu để bánh chín đều.
- Với món ăn này, bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.
- Tớ thì tớ thích nấu nước dùng xí quách heo rồi luộc bánh, chang nước lèo ấy lên ăn như hoành thánh ấy. Ngon phết! :)