Thursday, March 31, 2011

ATISO HẦM CHÂN GIÒ

Nguyên liệu:

- Chân giò lợn ( ngon nhất là chân giò sau).
- Hoa atiso.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm.
- Hành, ngò, rau mùi...

Cách làm:

- Giò heo cạo sạch, nướng qua lửa và bóc bỏ phần móng cứng rồi chặt thành khoanh tròn nhỏ vừa ăn, ướp cùng gia vị nói trên khoảng 30 phút.
- Củ hoa atiso, tách rời cánh, rửa sạch, để ráo.
- Cho nước vào nồi đun, thêm củ hành tím tạo mùi thơm, nước sôi thì cho giò heo vào, không đậy nắp và làm cho nước canh trong bằng cách thường xuyên hớt bọt, giữ lửa nhỏ để chân giò chín mềm.
- Khi chân giò đã chín mềm, cho hoa atiso vào nấu tiếp 10 phút và nêm gia vị và rắc chút rau mùi lên trên.
**Món canh atiso hầm chân giò đặc biệt tốt cho phụ nữ mới sinh vì nó có chức năng tạo sữa tốt và tăng lượng sữa vốn có trong cơ thể.