Wednesday, September 17, 2008

BẮP BÒ HẦM ĐẬU ĐEN

Món này rất tốt cho việc giải độc gan.
  • Nguyên liệu:
-400g bắp bò rửa sạch

-100g đậu đen

-1 củ gừng nhỏ

-rau mùi

-hạt nêm, muối, đường, bột năng.
  • Thực hiện:
-Đậu đen ngâm, rửa sạch.

-Gừng gọt vỏ, đập giập.

-Cho bắp bò, 1 lít nước, 1 thìa cà-phê muối vào nồi áp suất, hầm trong 20 phút.

-Xả bớt hơi, cho tất cả qua nồi thường.

-Cho đậu, gừng vào nấu thêm 20 phút.

-Nêm 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường, nếm vừa ăn.

-Múc bò để riêng ra, hòa 1 thìa cà-phê bột năng, cho vào nồi đậu để tạo độ sánh.
  • Trình bày:
-Cắt bò thành từng khoanh vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới nước hầm, cho rau mùi lên trên.

*Nếu không có nồi áp suất ta có thể hầm bò trong nồi thường khoảng 45 phút, cho đậu vào hầm đến khi bò và đậu thật mềm.

No comments: