Wednesday, September 17, 2008

HÁ CẢO NHÂN HẸ

Nguyên liệu:

  • Vỏ:

-250g bột há cảo

-50g bột năng

-150ml nước sôi

-1/2 thìa cà-phê muối

  • Nhân:

-150g thịt xay

-50g hẹ

-2 tai nấm hương

-2 củ hành tím

-1 thìa cà-phê hạt nêm

-1/3 thìa cà-phê tiêu.

Cách làm:

-Hẹ rửa sạch, cắt ngắn

-Nấm hương ngâm nở, thái sợi

-Hành tím băm nhỏ

-Trộn đều thịt, hẹ, nấm hương, hành tím, hạt nêm, tiêu

-Hòa tan nước sôi với muối

-Trộn bột há cảo, bột năng, đổ nước sôi vào từ từ

-Dùng đũa gỗ để khuấy bột

-Bột hơi nguội, lấy ra, nhào thành khối bột mịn

-Cán mỏng khối bột, cắt thành từng miếng tròn đều nhau, múc nhân cho vào giữa, gấp lại tạo thành những đường gấp.

-Cho bánh vào xửng, hấp khoảng 5 phút.

-Bánh chín vỏ sẽ trong, mỏng và nhìn thấy màu nhân bánh.

Trình bày:

-Dùng nóng, chấm tương ớt hoặc nước tương có ớt thái lát.

No comments: