Wednesday, September 17, 2008

CANH CHUA CÁ LÓC



  • Nguyên liệu:

- 1 con cá lóc nhỏ, còn tươi

- 2 cọng bạc hà.

- ½ quả dứạ


- 2 quả cà chua chín đỏ.

- 1 vắt me chuạ

- Mùi tàu, hành lá, hành củ, gia vị, giá sống, vài quả ớt chín.
  • Cách làm:
- Cá làm sạch, khứa ra từng khúc nhỏ, ướp cá với hành củ giã dập và chút gia vị cho thấm..

- Bạc hà (hay là dọc mùng) tước vỏ, xắt lát xéo dày khoảng 5 lỵ

- Giá nhặt bỏ gốc và phần vỏ. Cà chua cắt làm 6 hoặc 8 tuỳ quả. Dứa bỏ lõi, xắt lát mỏng.

- Phi hành với dầu ăn cho thơm, trút cà chua và dứa vào đảo qua cho ngấm.

-Cho nước dùng vào, tiếp đến cho me chua, hành củ giã dập, gia vị vào đun sôi

- Vớt bỏ hạt và xác me rồi cho cá vào tiếp tục đun.

-Nước sôi hãy hớt bọt, cho tiếp bạc hà và giá vàọ

- Khi bạc hà gần chín, mọng nước thì nêm nếm lại lần nữa rồi nhắc xuống.
  • Trình bày:
- Múc canh ra tô rồi rắc hành mùi xắt nhỏ lên trên, có thể cho thêm vài lát ớt tuỳ khẩu vị.

No comments: