Wednesday, September 17, 2008

CHẢ GIÒ CHAY


Nguyên liệu:

-1 bịch tàu hủ ky tươi

-2 miếng tàu hủ

-1 chén hành củ bằm nhuyễn

-1 chén cà-rốt bào nhỏ

-2 vắt bún tàu (miến)

-2 chén nấm mèo ngâm nước cho mềm

-Khoảng 2 chén thịt chay tuỳ ý

-2 muỗng cà phê bột nêm hay 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê đường

-1 muỗng cà phê dầu hào chay

-2 muỗng cà phê bột năng

-3 cái trứng.

Cách làm:

-Cắt tàu hủ ky tươi ra từng miếng nhỏ vừa để cuốn thành những cuộn chả giò dài hay ngắn tuỳ ý.

-Ngâm nước bún tàu và nấm mèo cho mềm.

-Cắt bún tàu thành những sợi ngắn theo chiều dài của cuộn chả giò.

-Thái nấm mèo nhỏ lại.

-Cho tàu hủ miếng vào rổ cho ráo nước và bóp nhuyễn.

-Ðể những miếng tàu hủ ky sang một bên, còn tất cả các vật liệu khác thì cho vào một tô lớn và trộn đều.

-Nếm lại cho vừa ý trước khi dùng những miếng tàu hủ ky để cuốn lại thành những cuộn chả giò.

-Bắt chảo lên lò và cho dầu ăn vào chảo.

-Khi dầu vừa nóng, cho các cuốn chả giò vào chảo chiên lên cho vàng và dòn.

-Khi lấy chả giò ra nên để trên vài tấm khăn giấy cho thấm bớt dầu ra.

Trình bày:

-Dùng với nước tương và ớt xắt lát hay tương ớt.

No comments: