Wednesday, September 17, 2008

SÒ LÔNG TRỘN DƯA LEO

Nguyên liệu:

-500g sò lông

-350 g dưa leo

-100 g cà rốt

-50 g gừng

-4 củ hành tím

-1 quả chanh

-1 quả ớt sừng

-50 g húng lủi.

-Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, muối, nước mắm.

Cách làm:


-Sò lông luộc chín, gỡ thịt, ướp với 1 thìa cà phê, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu.

-Dưa leo chẻ dọc, bỏ ruột, thái xéo dày 0,5 cm.

-Cà rốt thái sợi dài 4 cm. gừng thái sợi nhuyễn.

-Hành tím thái lát.

-Chanh vắt lấy nước.

-Ớt sừng băm nhuyễn.

-Húng lủi lấy lá.

-Trộn dưa leo và cà rốt với 1/2 thìa súp muối, để 5 phút, rửa sạch.

-Khuấy 2,5 thìa súp đường, 1,5 thìa súp nước mắm, 1,5 thìa súp nước cốt chanh, ớt băm.

-Cho dưa leo, cà rốt, hành tím, gừng, húng lủi, sò lông ra đĩa.

-Rưới nước mắm đã pha lên trên.

No comments: