Wednesday, September 17, 2008

ĐẬU HỦ SỐT CÀ






  • Nguyên liệu:

-4 miếng đậu hũ chiên

-200g thịt nạc dăm xay

-50g giò sống

-5 tai nấm mèo

-1 lọn bún tàu nhỏ

-2 muỗng cà phê tỏi băm

-Gia vị: 2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường

-2 muỗng cà phê hành tỏi băm phi vàng

-4 quả cà chua bỏ vỏ, băm nhuyễn.

  • Cách làm:
-Nấm mèo ngâm nở, cắt sợi nhuyễn

-Bún tàu ngâm nở, cắt khúc ngắn

-Đậu hũ xẻ làm hai moi bỏ ruột

-Hai thứ thịt + ruột đậu hũ + gia vị đánh đều lên

-Nhồi hỗn hợp trên vào tàu hũ, mang đi hấp cho thịt chín

-Bắc chảo dầu sôi lên cho đậu hũ vào chiên lại cho thơm

-Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào phi tỏi băm cho thơm, cho cà vào xào cho chín, cho thêm khoảng 1/2 chén nước vào, nêm muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

-Cho đậu hũ vào đun lửa nhỏ cho thấm
  • Trình bày:
-Cho ra đĩa rắc tiêu và ngò lên mặt.

-Dùng với cơm.

No comments: