Tuesday, March 18, 2008

THỊT KHO TÀU

Nguyên liệu:
  • 600 gram thịt heo vai.
  • 4 quả trứng.
  • Hạt nêm.
  • Nước mắm, đường, nước màu.
  • 1 trái dừa.

Thực hiện:

  • Thịt heo làm sạch, luộc qua nước sôi.
  • Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1.5 – 2 cm, dài khoảng 4 – 6 cm. Ướp thịt với 1 chút hạt nêm, nước mắm, nước màu, đường trong khoảng 20 – 30 phút.
  • Trứng luộc chín, bóc vỏ.
  • Trút nước dừa vào nồi. Bỏ trứng đã luộc vào.
  • Cho thịt vào nồi. Bắc lên bếp để lửa nhỏ cho đến khi thịt chín nhừ, có màu cánh gián thì tắt bếp.
  • Dùng chung với cơm.

No comments: