- Vỏ bưởi (bỏ lớp xanh, chỉ lấy phần vỏ xốp trắng): 200g (hoặc hơn nữa nếu bạn thích vì càng nhiều vỏ bưởi chè sẽ có độ sần sật ngon hơn ấy chớ!)
- Đường cát trắng: 300g
- Bột năng/bột sắn dây: 100g
- Đậu xanh: 250g
- Dừa nạo: 500g
- Lá dứa
- Tinh dầu bưởi vài giọt
- Bột gạo: 30g
Cách làm:
- Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm, rồi hấp chín. Nếu lỡ quên chưa ngâm muốn nấu ngay thì bạn cứ việc rửa sạch đậu rồi check lại dùm tớ cái "Mẹo siu cần thiết trong bếp" nhá! :")
- Vỏ bưởi cắt sợi hoặc hạt lựu, ngâm nước muối đậm đặc, xả kỷ bằng nước lạnh cho hết đắng.
- Trụng vỏ bưởi trong nước sôi có ít phèn chua rồi xả sạch và vắt ráo nước.
- Sên đường: Trộn vỏ bưởi đã sơ chế với nước đường, đường cát (200g) rồi sên trên lửa nhỏ cho đến khi ráo đường. Rắc bột áo lên xốc đều cho miếng vỏ bưởi khô và rây bỏ bột thừa.
- Nấu chè:
- Múc chè vào chén, chan một chút nước cốt dừa lên và enjoy thôi!!! Thêm tí đá nát nữa thì... phải biết! :P~
- Đun sôi 3 lít nước, cho 100g đường vào khuấy tan, cho lá dứa vào để làm tăng mùi hương, vớt lá dứa ra, tắt bếp.
- Khuấy tan 100g bột năng với một chén nước, rót từ từ vào nồi nước đường. Bật bếp trở lại và khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho bột trong và có độ sánh vừa.
- Cho vỏ bưởi vào nồi, trộn đều lên, rồi cho tiếp đậu xanh vào, khuấy nhẹ tay. Tắt bếp và cho tinh dầu bưởi vào, khuấy nhẹ.