Tuesday, July 12, 2011

SÚP CUA MĂNG TÂY

[FM] thích súp chả có gì bàn cãi nữa. Cái chất sền sệt ấy dù rằng lúc ăn thường tự giễu mình đang thưởng thức nước mũi :W nhưng chưa lần nào mà không vét sạch chén. Ngày xưa còn đi học ấy, tớ thường được dẫn đi ăn súp óc heo. Chà! Tớ tham lắm! Lần nào cũng thò muỗng qua chôm óc heo của ông bạn đi cùng. Đến mức ổng thấy tội tội, tặng luôn mình trứng cút trong chén ổng. :P

Nguyên liệu:


-1 cốc nước gà dùng to
- 300g thịt cua

- 270g măng tây đóng hộp
- 430g bắp hạt

- 4 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh dầu mè
- 2 quả trứng gà

- ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- ½ muỗng cà phê muối

Cách làm:


- Đun sôi nước dùng trong một nồi nhỏ, cho thịt cua, ngô và măng tây vào. Nấu trên lửa vừa trong vòng 15 phút cho đến khi sôi một lần nữa.

- Bột bắp và nước lọc khuấy cho tan đều.
- Tắt bếp và nhanh chóng đảo cùng với trứng đã đánh nhẹ tay.
(lúc cho trứng vào phải cho thật chậm cho dòng chảy của trứng chảy vào nồi từng chút một như vậy trứng mới thành vân đẹp mắt)
- Trên lửa nhỏ, cho thêm hỗn hợp bột vào, kèm với dầu mè và hạt tiêu, muối.

- Đun nhỏ lửa trong vài phút cho đến khi súp đặc sánh lại thì tắt bếp.
From Eva.vn