- 300g sườn non
- 1 vỏ quả sầu riêng
- Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, ...
- Hành lá.
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, cho ít nước xâm xấp vào đun sôi sau đó đổ bỏ nước cho sạch và hết hôi. Tiếp tục cho nước vừa đủ dùng vào, đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh cho sườn được mềm, nước ngọt và trong.
- Sầu riêng sau khi ăn hết phần thịt bên trong, dùng dao tách lấy phần cùi trắng, bỏ lớp vỏ sần sùi bên ngoài.
- Cắt cùi sầu riêng thành những miếng nhỏ.
- Thả cùi sầu riêng vào nồi sườn, đun cùng đến khi cả hai cùng chín nhừ.
- Nêm nếm gia vị cho món canh vừa với khẩu vị của bạn. Rắc thêm ít hành lá khi ăn để món canh trông bắt mắt.
Lưu ý này!
- Với món canh cùi sầu riêng, không nên cho thêm bất cứ nguyên liệu hay hương liệu gì bởi như vậy sẽ làm loãng mùi thơm đặc trưng.
- Sầu riêng được coi là "vua trái cây miền nhiệt đới" có hương vị không thể lẫn. Thịt sầu riêng có chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và canxi, sắt, magiê, phốt pho, kẽm cùng các khoáng chất phong phú. Sầu riêng còn rất giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt.
- Với cùi sầu riêng có thể tận dụng để nấu canh sườn, tôm khô… có tác dụng chống viêm, bổ máu, bổ âm đặc biệt giải nhiệt rất tốt trong mùa hè.