Nguyên liệu:
- Khoảng 500g thịt bò mềm cắt vuông cờ
- 2 củ hành tây trắng cắt vuông cờ
- 1 trái cà chua cắt vuông cờ
- Ớt xanh, ớt đỏ cắt vuông cờ.
- 2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ vừa
- 1 muỗng canh dầu hào (sauce huitre, oyster flavored sauce )
- 1 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup)
- Tiêu, ngò rí.
Cách làm:
- Ướp thịt cùng với dầu hào, nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, xốt cà chua và chút tiêu cho thấm.
- Khi thịt đã thấm cho 1 muỗng canh dầu còn lại vào chảo hay nồi to, cho tỏi vào phi thơm (không phi vàng).- Cho củ hành, ớt, cà chua vào. Xào khoảng 2 phút cho chín tới.
- Tiếp tục cho thịt bò vào đảo thêm khoảng 1 đến 2 phút. Khi thấy thịt chín tái vừa ý thì tắt bếp.
** - Không nên ướp muối với thịt bò trước vì làm vậy thị sẽ cứng, nếu không thích nước tương thì ướp với chút nước mắm.
- Tránh xào thịt quá lâu, thịt cũng sẽ dai và cứng không ngon
Theo Afamily