Wednesday, March 9, 2011

CÁ NỤC SỐT CÀ


Nguyên liệu:

- 1 kg cá nục

- 1kg cà chua chín

- Gừng, hành tím, ớt

- Hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm:

- Cá nục làm sạch, bỏ đầu và bỏ ruột, rửa sạch và để ráo nước

- Cá biển thường có mùi tanh nên [FM] dùng nước trà đặc ngâm cá trong 5 phút để khử mùi tanh.

- Chiên cá sơ qua 1 lượt không cần cá chín, chỉ cần vừa vàng tới là được.

- Cà chua, gừng, hành tím, ớt bằm nhuyễn để dùng làm nước sốt.

- Nêm gia vị sao cho vừa chua chua, ngọt ngọt, mằn mặn vừa miệng là ngon ^^

- Món này cần nấu nhừ mới thơm ngon nên [FM] sử dụng nồi áp suất để hầm cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp sốt cà chua ngập mặt cá

- Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút. Món này ăn hợp với bánh mỳ hoặc cơm nóng.

- Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể hầm nhừ cá với sốt với lửa liu riu và dĩ nhiên phải mất khá nhiều thời gian để xương cá nhừ theo kinh nghiệm thì mình [FM] mất hơn 4, có khi là 5 tiếng.