Nguyên liệu:
- 500gr gạo
- 200 gr hạt sen
- 100 gr đậu Hà Lan
- 1 củ cà rốt
- 200 gr tôm tươi
- 100 gr thịt nạc
- 100gr chả lụa
- Hành tím, tỏi
- Lá sen (không già không non)
- Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Gạo vo sạch, nấu cơm, khi cơm chín, tãi ra cho nguội bớt
- Hạt sen bóc vỏ lụa, bỏ tim rồi hấp cho chín mềm.
- Đậu Hà Lan luộc chín, cà rốt thái hạt lựu nhỏ, luộc chín
- Tôm, thịt, hấp chín, bóc vỏ thái hạt lựu
- Chả thái hạt lựu, ướp chút gia vị, hạt nêm. Sau đó đảo sơ trên chảo.
- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi hành tím và tỏi băm cho thơm.
- Tiếp tục cho cơm vào cùng các nguyên liệu khác, đảo đều lần nữa cho hơi săn lại, nêm gia vị vừa ăn.
- Trải lá sen ra, đổ cơm đã rang vào, gói kín lại rồi đem hấp khoảng 10 - 15 phút. Khi nào ngửi thấy mùi thơm của sen là được.