Sunday, March 20, 2011

BẮP CẢI CUỐN THỊT SỐT CÀ

Nguyên liệu:
- Bắp cải: 1 bắp to

- Thịt nạc vai: 150g
- nấm hương: 5g
- bột bắp / bột năng: 50g

- cà chua: 3 quả
- dầu ăn: 100g

- muối: 50g

- mộc nhĩ: 5g

- hạt tiêu: 0,1g


Cách làm:

- Dùng dao nhọn khoét bỏ cuống bắp cải, rửa sạch cho vào chần qua rồi gỡ từng lá lọc bớt cuống
- Cà chua băm nhỏ ninh nhừ.
- Thịt nạc vai băm nhỏ trộn lẫn với nấm hương, mộc nhĩ ướp muối, hạt tiêu

- Lấy lá bắp cải cho thịt cuộn lại như chả giò(bạn nhớ cuốn chặt tay nhé)

- Xếp bắp cải vào nồi đổ nước ngập 1/3 đun sôi nhỏ lửa 8-10 phú Khi bắp cải gần chín gạn nước

- Cho dầu vào chảo đun nóng cho thêm sốt cà chua, thêm nước khuấy
bột bắp vào cho sánh, cho sốt vào nồi bắp cải đun khoảng 3-5 phút là được.