- 3 quả trứng (để làm cho khoảng 6 cuộn cá nhỏ)
- 6 tấm rong biển
- 1/2kg cá rán hoặc nửa hộp cá rán đông lạnh
- 1 chén ớt chín cắt nhỏ, thái lát
- 1 cây hành lá cắt nhỏ
- ¼ muỗng cà phê dầu mè
- 3 thìa cà phê bột ớt trắng
- 1/8 thìa cà phê muối
- 1 muỗng cà phê rượu Mirin
- Nước sốt cá (tùy chọn)
*Nước sốt:
- 3 muỗng canh nước sốt cá
- 1 muỗng cà phê nước tương ớt tỏi
- Trộn 2 loại với nhau, nếu nó quá mặn hoặc cay, có thể thêm 1 hoặc 2 muỗng canh nước đun sôi pha loãng cho hợp với khẩu vị của bạn.
Cách làm:
- Bỏ cá đông lạnh ra ngoài bát, cho thêm ớt băm nhỏ, hành lá, dầu mè, hạt tiêu trắng vào ướp đều.
- Đánh trứng và thêm mirin, muối trong một bát. Đun nóng chảo không dính, cho trứng vào rán, tạo thành 6 phần mỏng. Sau khi trứng chín, tắt bếp và để nguội
- Chuyển món trứng rán này lên một cái thớt khô ráo và sạch sẽ. Đặt 1 miếng nori hoặc rong biển lên trên miếng trứng, đo cho chiều dài rộng của miếng rong biển khớp với miếng trứng rán và cắt miếng rong biển cho phù hợp.
- Trải một lớp mỏng bột cá rán trộn lên trên tấm rong biển đã có trứng rán, cuộn chúng lại cho chặt để tránh thức ăn bị rơi ra. Lặp lại tương tự thao tác với số trứng, cá và rong biển còn lại.
- Chuyển cuộn cá vào một đĩa hoặc khay hấp, cho lên lò hấp với nước đun sôi trong vòng 8-10 phút cho đến khi cá chín là được.
- Ăn nóng với nước sốt và ớt ngâm đã chuẩn bị sẵn.
Theo Tapchiamthuc.vn