- 50g bột mỳ
- 120ml nước
- ½ thìa cà phê muối, tiêu
- 4 quả trứng
- 1 đĩa giăm bông thái lát mỏng
- 2 thìa hành lá thái nhỏ
Cách làm:
- Trộn đều bột mỳ với nước và muối.
- Đun nóng chảo không dính, đổ 1 nửa bột nước vào, nghiêng chảo để bột dàn mỏng đều.
- Để lửa vừa, khi bột chín, lật mặt kia rán tiếp. Làm tương tự với chỗ bột còn lại.
- Trứng đập ra bát, thêm chút muối tiêu, hành lá quậy đều.
- Đun nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/ 2 trứng vào tráng, để lửa vừa cho trứng chín 1 mặt thì đặt 1 miếng bột mỳ rán vào, rồi xếp giăm bông lên.
- Từ từ cuộn trứng lại, lớp trứng bên ngoài cuộn lấy lớp bột mỳ và giăm bông.
- Lật úp mép trứng cuộn, rán thêm 1 phút là được.
- Làm tiếp tục như thế với nửa phần trứng còn lại.
- Dùng dao sắc, cắt trứng thành nhiều miếng.
Theo TapchiMonngon.com