Friday, March 11, 2011

GÀ HẦM SÂM KIỂU HÀN QUỐC

Nguyên liệu:
- 1 con gà ta
- 100gr gạo nếp
- Vài tép tỏi đã bóc vỏ
- 6 quả táo tàu
- 1 vài hạt dẻ đã bóc vỏ

Cách làm:
- Ngâm gạo trong nước khoảng 2 giờ rồi vớt ra để ráo.
- Rửa sạch con gà. Sau đó, nhồi một nửa số tỏi, táo tàu, hạt dẻ, sâm, gạo cùng một chút xíu muối vào bên trong. Dùng tăm hoặc chỉ cột chặt chúng lại bên trong con gà .
- Cho gà vào nồi, đổ ngập nước. Cho hết số nguyên liệu còn lại vào.
- Hầm trong khoảng 2 tiếng đến khi gà chín nhừ là được.