Đây là 1 trong những món rất nổi tiếng luôn có trong yến tiệc cung đình xưa của Việt Nam, đáp ứng cho yêu cầu của 1 người bạn rất-xinh-zai của [FM] nhé!!!
Nguyên liệu:
- 400g giò sống
- 4 trứng vịt, đánh tan với một ít muối, tráng mỏng trên chảo không dính
- 50g đậu cô-ve, để nguyên quả, luộc sơ
- 50g cà rốt, gọt vỏ, cắt que dài, luộc sơ
- Vài tai nấm mèo, ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân nấm, thái sợi dày 1cm
- Hành tỏi băm nhỏ
- Cà rốt, ngó sen, đu đủ, trộn chua ngọt để trang trí và ăn kèm
- Ngò rí, rau thơm để trang trí
- 1 thìa cà phê tiêu xay
- 1 ít hạt nêm từ thịt.
Thực hiện:
-Trộn đều giò sống với tiêu, hạt nêm, và hành tỏi băm. (Chỉ 1 ít thôi vì trong giò sống đã được nêm mặn sẵn.)
-Trải bao nilon ra khay, đặt trứng tráng mỏng lên, cho giò sống vào giữa cùng với cà rốt, đậu cô-ve, nấm mèo, cuộn tròn lại cho vào xửng hấp 15 phút.
-Chả chín, lấy ra cắt khoanh dày 1cm, xếp lên đĩa. Trang trí với ngò rí, rau thơm và đồ chua.
-Dọn kèm với nước mắm chua ngọt.